"Trong quá khứ, để đầu tư vào các doanh nghiệp ở Đông Nam Á, nhà đầu tư tại Mỹ thường chỉ có một cách duy nhất là mua cổ phiếu của Sea Ltd. Nhưng hiện nay, danh sách đã mở rộng với sự xuất hiện của Grab, VinFast và trong tương lai sẽ có VNG. Điều này đồng nghĩa rằng có nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư Mỹ để tiếp cận các khu vực có tiềm năng phát triển đáng kể," phó chủ tịch Nasdaq, ông Bob McCooey, chia sẻ với DealStreetAsia.

Ông Bob McCooey, phó chủ tịch Nasdaq

Ông Bob McCooey, phó chủ tịch Nasdaq, lãnh đạo phụ trách phát triển các doanh nghiệp mới ở khu vực châu Mỹ Latinh và châu Á - Thái Bình Dương, đã nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với tờ DealStreetAsia vệ việc rằng Nasdaq đang nhìn thấy được những tiềm năng thú vị từ Đông Nam Á khi chào đón ngày càng nhiều doanh nghiệp châu Á hơn.

Ông chia sẻ rằng trong một thời gian dài, khi nhắc đến châu Á, mọi người thường chỉ nghĩ đến Trung Quốc. Có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết trên Nasdaq, bao gồm các tên tuổi lớn như Pinduoduo và JD.com trong lĩnh vực thương mại điện tử, NetEase và Baidu trong lĩnh vực công nghệ, Li Auto trong sản xuất xe điện, Bilibili trong lĩnh vực giải trí và nhiều công ty khác.

Vị lãnh đạo Nasdaq đã chỉ ra rằng trọng tâm của khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang mở rộng ra các khu vực khác như Đông Nam Á. Đồng thời, các nhà đầu tư Mỹ cũng đang tìm kiếm sự đa dạng địa lý và cơ hội tiếp cận một trong những thị trường phát triển nhanh nhất tại châu Á.

"Trong một thời gian dài, cách duy nhất để nhà đầu tư tại Mỹ tiếp cận doanh nghiệp Đông Nam Á là mua cổ phiếu của Sea Ltd (công ty mẹ của sàn thương mại điện tử Shopee - PV). Hiện nay đã có Grab, VinFast và sắp tới là VNG. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp có thể mang lại cho nhà đầu tư tại Mỹ cơ hội tiếp cận các khu vực có cơ hội phát triển to lớn", ông Bob McCooey cho biết.

Trong bối cảnh cổ phiếu biến động lớn của VinFast - nhà sản xuất xe điện Việt Nam, ông Bob McCooey nhấn mạnh rằng thị trường sẽ định giá lại cổ phiếu, quan trọng hơn cả là doanh nghiệp cần tập trung vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh của mình bền vững.

"Điều quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp là xây dựng hoạt động kinh doanh bền vững và phù hợp. IPO hay bất kỳ giao dịch nào khác đều dựa trên sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy tập trung vào hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp cần xây dựng đội ngũ quản lý mạnh mẽ", ông Bob McCooey lưu ý.

Nguồn: vietnamfinance.vn
_________________________________________________________________________________________________________________________________

Dragon Navi Capital là công ty thành viên trực thuộc WTP GROUP. Các thành viên sáng lập có kinh nghiệm dày dặn về các lĩnh vực: Tái cấu trúc doanh nghiệp từ Chiến lược kinh doanh; Tài chính; Kế toán; Nhân sự; Sản xuất và tổ chức vận hành đáp ứng nhu cầu phát triển hội nhập quốc tế với sứ mệnh giúp Doanh nghiệp Việt Nam tự cường để cạnh tranh toàn cầu.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Tên công ty: Công ty TNHH Dragon Navi Capital
  • Mã số thuế: 0317610050
  • Địa chỉ: 73 Đường số 43, Phường Tân Quy, Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: +84938 808 098
  • Email: crm@dragonnavi.com

-Bình luận

-Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!